ที่ปัดน้ำฝนและที่ฉีดกระจก

ที่ปัดน้ำฝนและที่ฉีดกระจก

คุณสามารถเข้าถึงการตั้งค่าที่ปัดน้ำฝนได้โดยแตะปุ่มที่ปัดน้ำฝนบน พวงมาลัย

  • กดปุ่มที่ปัดน้ำฝนเพื่อปัดน้ำฝนกระจกหน้ารถ หากที่ปัดน้ำฝนกำลังทำงานตามค่าที่ตั้งไว้และไม่ได้ตั้งค่าเป็นอัตโนมัติ การกดปุ่มที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนความเร็ว ความเร็วที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนดังนี้ I > II > III > IIII > III > II > I
  • กดปุ่มที่ปัดน้ำฝนค้างไว้เพื่อฉีดน้ำยาล้างกระจกไปบนกระจกหน้ารถ หลังจากปล่อยปุ่มแล้ว ที่ปัดน้ำฝนจะทำการปัดอีกสองครั้ง จากนั้นจะปัดครั้งที่สามในอีกไม่กี่วินาทีต่อมา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพรถและสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ คุณยังสามารถกดปุ่มที่ปัดน้ำฝนค้างไว้เพื่อฉีดน้ำยาล้างกระจกต่อเนื่อง โดยที่ปัดน้ำฝนจะทำการปัดหลังจากที่คุณปล่อยปุ่ม

คุณยังสามารถเข้าถึงการตั้งค่าที่ปัดน้ำฝนได้โดยแตะที่การควบคุม > ที่ปัดน้ำฝน

เมื่อใดก็ตามที่คุณกดปุ่มที่ปัดน้ำฝนบนพวงมาลัย หน้าจอสัมผัสจะแสดงเมนูที่ปัดน้ำฝนเพื่อช่วยให้คุณปรับการตั้งค่าที่ปัดน้ำฝนได้ หมุนปุ่มเลื่อนด้านซ้ายบน พวงมาลัย ขึ้นหรือลงเพื่อเลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการ

  1. ปิดที่ปัดน้ำฝน
  2. เลือกวิธีที่คุณต้องการให้ที่ปัดน้ำฝนทำงานดังนี้:
    • IIII - ต่อเนื่อง เร็ว
    • III - ต่อเนื่อง ช้า
    • II - เป็นช่วง ๆ เร็ว
    • I - เป็นช่วง ๆ ช้า
    • อัตโนมัติModel 3ตรวจจับปริมาณฝน และปรับความเร็วและความเข้มในการปัด การกดปุ่มที่ปัดน้ำฝนในขณะที่ตั้งค่าที่ปัดน้ำฝนเป็นอัตโนมัติจะเพิ่มความไวในการรับรู้ความชื้นของที่ปัดน้ำฝนชั่วคราว
      Informational PurposesAn informational icon, calling your attention
      หมายเหตุ
      เมื่อคุณใช้งาน Autopilot ที่ปัดน้ำฝนจะตั้งค่าเป็นอัตโนมัติ แม้ว่าคุณจะสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าที่ปัดน้ำฝนจากอัตโนมัติในขณะที่ใช้ Autopilot ได้ แต่ที่ปัดน้ำฝนจะมีค่าเริ่มต้นเป็นอัตโนมัติอีกครั้งในการใช้งาน Autopilot ครั้งต่อไปของคุณ
      Informational PurposesAn informational icon, calling your attention
      หมายเหตุ
      การตั้งค่าอัตโนมัติในปัจจุบันอยู่ในระยะ BETA หากไม่แน่ใจเกี่ยวกับการใช้การตั้งค่าอัตโนมัติขณะอยู่ในระยะ BETA ทาง Tesla ขอแนะนำให้ใช้งานที่ปัดน้ำฝนด้วยตัวเองเท่าที่จำเป็น
Informational PurposesAn informational icon, calling your attention
หมายเหตุ
นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับความเร็วและความถี่ของที่ปัดน้ำฝนกระจกหน้ารถได้โดยใช้คำสั่งเสียง (ดู คำสั่งเสียง)

ตรวจสอบเป็นระยะ ๆ และทำความสะอาดขอบใบปัดน้ำฝน หากใบปัดน้ำฝนเสียหาย ให้เปลี่ยนทันที ดูรายละเอียดเกี่ยวกับการตรวจสอบและการเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนได้ที่ ใบปัดน้ำฝนกระจกหน้ารถ หัวฉีดน้ำ และน้ำยา

Warning IconA warning icon, calling your attention to a possibly risky situation
ข้อควรระวัง
เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายกับฝากระโปรง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปิดฝากระโปรงจนสนิทแล้วก่อนเปิดใช้งานที่ปัดน้ำฝนกระจกหน้ารถ
Warning IconA warning icon, calling your attention to a possibly risky situation
ข้อควรระวัง
ขจัดน้ำแข็งออกจากกระจกหน้ารถก่อนเปิดที่ปัดน้ำฝน น้ำแข็งมีขอบคมที่อาจทำให้ยางใบปัดน้ำฝนเสียหายได้
Warning IconA warning icon, calling your attention to a possibly risky situation
ข้อควรระวัง
ในสภาพอากาศที่รุนแรง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใบปัดน้ำฝนไม่แข็งตัวหรือติดกับกระจกหน้ารถ